4 bộ phim học tiếng anh dành cho chuyên ngành khách sạn

Đối với những người hoạt động trong ngành du lịch, khách sạn muốn nâng cao khả năng tiếng anh của mình. những bộ phim sau đây sẽ có ích cho các bạn.

Đối với những người hoạt động trong ngành du lịch – khách sạn muốn nâng cao khả năng tiếng anh của mình, những bộ phim cho người học tiếng anh chuyên ngành luôn là cần thiết để nâng cao chuyên môn cũng như vốn tiếng anh chuyên ngành đúng không nào.

Hiện nay có rất nhiều bộ phim nói về du lịch, khách sạn vô cùng cuốn hút và thú vị, những bộ phim đó là những bộ phim cho người học tiếng anh chuyên ngành khách sạn không thể bỏ qua. Cùng điểm qua top 4 bộ phim đó nhé!

Có nhiều bộ phim cho người học tiếng anh rất hay.
Có nhiều bộ phim cho người học tiếng anh rất hay.

1. “Hotel” (1967)

Trở về thời điểm bộ phim cổ điển này được làm, khách sạn mang ý nghĩa nhiều hơn hiện nay. Nếu bạn muốn thấy dịch vụ khách sạn thực thụ trông như thế nào, bộ phim là lựa chọn hoàn hảo dành cho bạn. Đó cũng là một cách nhìn thú vị về cách một khách sạn vận hành cùng mọi người với nỗ lực để mọi việc hoạt động trôi chảy nhịp nhàng. Bộ phim cho người học tiếng anh chuyên ngành khách sạn một bài học đắt giá về cách vận hành khách sạn và xử lý vấn đề.

2. “Four Rooms” (1995)

Bạn có thể học được: Sự bình tĩnh và óc sáng suốt khi giải quyết mọi chuyện khi xem cách nhân vật Tim Roth đối diện và giải quyết các tình huống điên rồ . Lắng nghe ngôn ngữ của nhân vật thay đổi từ lúc bắt đầu đêm đến lúc kết thúc cũng như các Tim giao tiếp với những vị khách cũng đều có sự điều chỉnh cho phù hợp. Đây cũng là một bộ phim cho người học tiếng anh hiệu quả khi những cấu trúc câu và vốn từ vựng trong phim luôn được sử dụng khéo léo và xuyên suốt từ đầu đến cuối phim.

3. “The Grand Budapest Hotel” (2014)

Bạn có thể học được: Không phải tất cả các cảnh quay của bộ phim xảy ra ở khách sạn nhưng các phần của nó sẽ chỉ ra cho bạn cách nhiều người với các vai trò khác nhau đang giúp khách sạn hoạt động tốt như thế nào. Gustave cũng là một ví dụ về cách làm sao để không cư xử như một người giữ cửa: ông ý có thể được yêu quý và làm tốt trong vai trò của mình nhưng đó có thể không phải là một ý hay khi dành ra cả đêm với tất cả các vị khách hay làm hài lòng tất cả được tất cả mọi người.

Phim cho người học tiếng anh phần lớn là miễn phí.
Phim cho người học tiếng anh phần lớn là miễn phí.

4. “The Best Exotic Marigold Hotel” (2012)

Tóm tắt: Một nhóm những người Anh già cả vừa nghỉ hưu quyết định đi thăm Ấn Độ và khách sạn Marigold. Tuy vậy khi họ đến đó khách sạn, Marigold không được tuyệt vời như họ được nghe từ trước nhưng khách sạn và mọi người xung quanh nó từ từ đã giúp các vị khác học được cách yêu thương cuộc sống của mình.

Bạn có thể học được: Nhân viên ở khách sạn Marigod đơn giản chỉ có một người đàn ông trẻ và mẹ anh ta nhưng sự tử tế đối đãi của người đàn ông và ngôn ngữ được sử dụng đối với các vị khách thực sự đáng học hỏi.

5. “For Love or Money” (1993)

Tóm tắt: Một người giữ cửa khách sạn trẻ tuổi ở một trong những khác sạn xa hoa nhất New York phải chọn lựa giữa giấc mơ mở một khách sạn mới hoặc ở bên người phụ nữ anh yêu.

Bạn có thể học được: Trở thành nhân viên phục vụ hướng dẫn khách  đồng nghĩa với việc làm theo yêu cầu của khách đặt khách sạn. Bộ phim chỉ ra cách một nhân viên phục vụ làm hài lòng các vị khác dù bất cứ chuyện gì xảy ra.

Với những bộ phim cho người học tiếng anh trên đây, mong bạn sẽ đạt được kết quả như ý muốn. Chúc bạn thành công.