Bạn có phù hợp với phương pháp học tiếng Anh qua phim không?

Học tiếng Anh qua phim có dành cho bạn?

Image result for watch netflix

1. Không thích xem phim

Tất nhiên phương pháp này không dành cho người không thích xem phim.Vì để bắt đầu bạn phải hào hứng với một bộ phim nào đó. Bạn muốn hiểu nội dung của nó. Bạn thích một nhân vật nào đó đến mức muốn bắt chước nói theo. Từ đó bạn mới muốn dành thêm thời gian để học tiếng Anh qua phim đó.

2. Chỉ thích xem phim

Nhóm đối tượng KHÔNG phù hợp với phương pháp này: những bạn chỉ thích xem phim, bạn ngại học. Bạn có thể xem liền tù tì nhiều phim nhưng không muốn quay lại xem lại và học kỹ từng phim.

=> Vậy đấy, học tiếng Anh qua phim ảnh đòi hỏi bạn phải nỗ lực nhiều hơn việc tận hưởng một bộ phim. Người ở trình độ khá cũng có thể bắt gặp tối thiểu 20 từ mới khi xem một bộ phim. Nếu chỉ tập trung xem phim một lần thì đảm bảo một thời gian sau bạn sẽ chẳng nhớ được nội dung phim chứ đừng nói là những từ vựng này.

3. Không có thời gian xem phim

Bạn cũng không nên học tiếng Anh theo phương pháp này nếu bạn quá bận rộn. Bởi lẽ, một bộ phim có thời lượng ít nhất là 1 tiếng đồng hồ, phim truyền hình ngắn nhất cũng phải hơn 20 phút. Nếu ngay cả 20 phút để xem phim cũng không có thì sao bạn có thể học tiếng Anh qua phim được? Chưa kể, để học tiếng Anh qua phim, bạn cần xem cả tập phim hay chí ít một trích đoạn trong phim nhiều hơn một lần.

4. Chỉ muốn học tiếng Anh cấp tốc

Cuối cùng, việc học tiếng Anh qua phim là cách học “mưa dầm thấm lâu”, mỗi ngày một chút. Nếu bạn đặt những mục tiêu cấp tốc kiểu như “từ số 0 tới giao tiếp thành thạo sau 1 tháng” hay “luyện thi IELTS trong vòng 1 tháng”… thì bạn không nên chọn cách học tiếng Anh qua phim.

Còn nếu bạn là người yêu thích phim ảnh, bạn muốn luyện tiếng Anh lâu dài và bạn hay xem lại những đoạn phim yêu thích thì bạn hoàn toàn phù hợp với phương pháp học tiếng Anh qua phim cực kỳ thú vị và hiệu quả này!