Giới thiệu 5 bộ phim giúp bạn học tiếng Anh đạt hiệu quả cao

Nhiều người đã chọn cho mình cách học tiếng Anh qua phim ảnh vì những lợi ích và kết quả nó đem lại khá cao. Cách học này sẽ làm giảm đi sự nhàm chán, gò bó của lối học truyền thống, bên cạnh đó giúp bạn rèn luyện khả năng nghe và phát âm tự nhiên của người bản xứ. Sau đây, chúng tôi xin giới thiệu đến các bạn 5 bộ phim học tiếng Anh giúp bạn đạt hiệu quả cao.

1. Bộ phim Friends 

 Bộ phim Friends 

Bộ phim Friends được dịch là những người bạn thân. Bộ phim này được đặt ra  trong bối cảnh New York cuối những năm 90 của thế kỷ trước với những mẫu đối thoại rất đời thường, dễ hiểu và mang sắc thái dí dỏm. Bộ phim nói về cuộc sống của 6 người bạn ở độ tuổi 20 sống tại khu Greenwich Village thuộc Manhattan, New York. 

Bộ phim sử dụng các ngôn từ và ngữ pháp khá  đơn giản và có tính hữu dụng rất lớn, bạn có thể trau dồi được vốn từ vựng tiếng Anh, cấu trúc ngữ pháp của mình khi xem.

Khi lắng nghe những cuộc phỏng vấn hay cuộc trò chuyện của nhân vật trong phim bạn có thể luyện được kỹ năng nghe của mình vì những điều đó rất gần gũi với đời sống. 

Đây là những lí do tại sao chúng tôi muốn giới thiệu bộ phim này đến các bạn nếu bạn muốn tìm một bộ phim để giúp bạn luyện tiếng Anh giao tiếp.

2. Bộ phim Extra English

Có vẻ đây là một bộ phim được rất nhiều người ưa thích. Nội dung phim nói về cuộc sống của các nhân vật Bridget, Hector, Nick và Annie. Trong đó, nhân vật Hector là một người giàu có, đến anh quốc tìm kiếm người bạn và học tiếng Anh. Bộ phim dài 30 tập, mỗi tập là một câu chuyện khác nhau, giúp bạn học tiếng Anh giao tiếp vừa hứng thú vừa đạt hiệu quả cao. Bộ phim này rất thích hợp cho những người mới bắt đầu học tiếng Anh, cách diễn đạt của diễn viên rất sinh động, giúp bạn có thể trau dồi cách phát âm tiếng Anh của mình. Các câu giao tiếp đơn giản nên bạn có thể hiểu ngay nội dung mà không cần phải mất quá nhiều thời gian để mày mò.

 Bộ phim Extra

3. Bộ phim Dexter’s Laboratory

Bộ phim này xoay quanh về nhân vật  Dexter cậu bé thông minh, đam mê khoa học, phòng thí nghiệm của cậu có rất nhiều phát minh của chính mình. Cuộc sống của cậu với trường lớp, ba, mẹ, chị gái chuyên gia phá phách và kẻ thù truyền kiếp Mandark.

Mỗi tập phim ngắn, các nhân vật đơn giản, dễ hiểu và hình vẽ dễ thương, đặc biệt rất hài hước rất phù hợp với những ai bắt đầu học lại tiếng Anh với cấp độ tiếng Anh cơ bản và giải trí.

Bộ phim Dexter’s Laboratory

4. Bộ phim Diary of a wimpy kid

Bộ phim nói về hồi kí của nhân vật chính Greg, với mong muốn ngây thơ, trong sáng nhưng rất táo bạo của một cậu bé cấp trung học cơ sở là cậu sẽ nổi tiếng và giàu có. Mọi chuyện được xây dựng trong cuốn hồi kí khi cậu ấy vào học trong một ngôi trường mới. Họ khai thác nhân vật theo góc nhìn của một đứa trẻ nên người xem cảm thấy hứng thú khi có nhiều tình huống bất ngờ, sôi động trẻ trung. Nhật ký của chú bé nhút nhát để lại trong lòng người xem ở nhiều lứa tuổi khác nhau  những ấn tượng khó phai.

Bộ phim Diary of a wimpy kid

5. Bộ phim Suits

Bộ phim Suits

Bạn biết đến nhân vật Harvey Specter trong bộ phim Suits là một trong những luật sư giỏi trong thành phố New York. Lời thoai của các nhân vật trong phim thông minh và hài hướng không kém phần hài tấu.

Đối với những bạn đang học và muốn nghiên cứu thêm về luật hay kinh doanh thì bộ phim này rất phù hợp vì có nhiều từ vựng tiếng Anh về luật. Bạn sẽ dễ dàng yêu thích bộ phim khi nhân vật có phong thái tự tin, tinh thần lãnh đạo cũng như sự công bằng. Phù hợp với trình độ tiếng Anh trung cấp nên bạn rất dễ lên trình đấy.

Trên đây là 5 bộ phim giúp bạn học tiếng Anh đạt hiệu quả bởi những hình ảnh sinh động, và những trình độ tiếng Anh khác nhau giúp bạn vừa thoải mái mà đem lại hiệu quả cao khi học. Nếu muốn cải thiện khả năng phát âm và giao tiếp tiếng Anh thì đừng bỏ lỡ nhé!