Hướng dẫn xem phim cho người học tiếng Anh giao tiếp

Làm thế nào có thể xem phim cho người học tiếng Anh để giao tiếp hiệu quả? Chỉ với 5 tips sẽ giúp bạn nói tiếng Anh thành thạo hơn. Cùng chinh phục tiếng Anh qua phim nào!

Bạn đã học tiếng Anh trong bao lâu và kết quả thu về như thế nào? Có phải bạn đang loay hoay không biết tại sao mình học vẫn không tiến bộ? Vậy bạn đã tìm đúng bài viết rồi, hôm nay chúng tôi sẽ hướng dẫn việc học tiếng Anh qua phim cho người học tiếng Anh giao tiếp. Để từ đó, việc học tiếng Anh giao tiếp sẽ trở nên nhẹ nhàng hơn, hứng thú hơn bao giờ hết.

Phim cho người học tiếng Anh giao tiếp có thực sự phù hợp?

Đó là câu hỏi của nhiều bạn khi muốn học tiếng Anh giao tiếp. Chúng ta cũng biết rằng học tiếng Anh giao tiếp rất khó. Nó khó bởi chúng ta hàng ngày đọc và biết đến rất nhiều phương pháp.

Bạn hãy tìm kiếm trên mạng và có rất nhiều kết quả trả về rằng có vô vàn câu trả lời phương pháp học tiếng Anh giao tiếp. Và bạn không biết học theo phương pháp nào.

Nhưng việc học tiếng Anh giao tiếp trở nên đơn giản hơn khi bạn chọn phương pháp xem phim cho người học tiếng Anh giao tiếp và theo đuổi nó đến cùng.

Hướng dẫn xem phim cho người học tiếng anh giao tiếp

3 lý do bạn nên học tiếng Anh qua bộ phim cho người học tiếng Anh

Học giao tiếp theo cách chân thực nhất

Bạn sẽ học tiếng Anh giao tiếp một cách chân thực nhất chứ không phải học tiếng Anh khô cứng như trong những quyển giáo trình.

Qua 12 năm cắp sách đến trường, cái mà tôi thu được chính là các câu tiếng Anh như:

– Hi, how are you?

– I’m fine, and you?

Nhưng ngoài đời sống. ta sử dụng rất nhiều cách khác nhau để thể hiện ý đó. Không những vậy, qua việc học quyển sách giáo khoa, bạn sẽ không hiểu người ta nói như thế nào. Nhưng ngược lại trong phim cho người học tiếng Anh, tiếng Anh sử dụng rất tự nhiên, rất gần gũi và gần giống với đời thực mà người bản xứ nói tiếng Anh. Chính vì vậy, bạn hoàn toàn có thể học tiếng Anh giao tiếp qua những đoạn hội thoại trong phim.

Học từ vựng tiếng Anh theo ngữ cảnh

Đây là một cách học khá thú vị khi học tiếng Anh qua phim cho người học tiếng Anh giao tiếp. Nếu bạn thích xem phim hình sự thì sau khi xem 5 hay 10 tập phim, bạn sẽ học được những từ vựng liên quan đến hình sự qua những ngữ cảnh, sự vật cụ thể.

Mặt khác, khi học tiếng Anh giao tiếp, chúng ta cần một lượng từ vựng mới có thể giao tiếp được. Những cách học truyền thống mà chúng ta được học ở trường lớp chính là liệt kê một danh sách từ vựng và học thuộc cách viết, đi kèm nghĩa của chúng.

Phương pháp học từ vựng này bạn chỉ có thể hiểu được nghĩa chứ không học được cách sử dụng những từ vựng đó khi nào và như thế nào.

Ví dụ bạn học từ “detective”. Sau khi tra từ điển, bạn biết nghĩa của nó là “thám tử, trinh thám”. Nhưngkhông thường xuyên dung từ này bạn sẽ dễ quên. Bạn cũng sẽ không biết từ detective này thường được sử dụng khi nào, như thế nào.

Vấn đề của phương pháp xem phim cho người học tiếng Anh đó là nếu bạn học từ này khi xem phim hình sự, bạn sẽ biết được “detective” có nhiều nghĩa.

Với cách học qua phim, không học được những học các nghĩa khác nhau mà còn biết được cách sử dụng của từ đó như thế nào. Và bạn không thể học từ vựng này trong quyển sách giáo khoa thông thường.

Hướng dẫn xem phim cho người học tiếng anh giao tiếp

5 cách học tiếng Anh qua phim dành cho người học tiếng Anh giao tiếp

Chọn bộ phim yêu thích

Điều này là hiển nhiên nhưng nếu bạn chọn bộ phim nhàm chán, bạn sẽ thấy không có hứng thú học. Và bạn tự đẩy mình vào thế không muốn tiếp tục việc học tiếng Anh.

Ví dụ như lúc dạo đầu mới học tiếng Anh, tôi đã xem phim cho người học tiếng Anh như bộ phim: “Good luck Charlie” . Đây là một bộ phim hài của Mỹ, đến giờ tôi vẫn nhớ như in cái cảm giác thích thú, hào hứng khi xem phim này, đến độ có thể thuộc lời thoại của từng nhân vật khi đến cảnh nào, tập nào.

Chính vì vậy, bạn hãy xem bộ phim nào ưa thích và tiến hành học tiếng Anh giao tiếp.

Chọn phim phù hợp với trình độ tiếng Anh của bạn

Những bộ phim cho người học tiếng Anh giao tiếp, chúng mình thường khuyên học tiếng Anh qua phim hoạt hình. Những câu tiếng Anh được sử dụng rất thân thiện, đơn giản và dễ hiểu.

Mới bắt đầu, bạn đã xem những bộ phim như Romeo and Juliet thì thực sự sẽ rất “khó nuốt”.

Sử dụng từ điển

Khi xem phim với phụ đề tiếng Anh, nhiều lúc bạn gặp phải những từ mà chưa biết đến. Hãy sử dụng những từ điển mà tra ngay lúc đó. Đây là cách để bạn học thêm được từ vựng theo ngữ cảnh tức thì, giúp bạn nhớ từ vựng nhanh và lâu hơn.

Hướng dẫn xem phim cho người học tiếng anh giao tiếp

Lặp lại những cụm từ ngắn

Thình thoảng bạn chỉ nghe được những cụm từ hay trong phim. Và bạn hãy đọc thật to, lặp lại nhiều lần những cụm từ này, đúng tông giọng, đúng phát âm như những nhân vật trong phim nói ra. Chắc chắn rằng khi làm như thế, bạn sẽ nhớ từ, câu rất lâu.

Xem phim không có phụ đề

Bạn hãy chọn những bộ phim cho người học tiếng Anh mà không có phụ đề tuy gặp nhiều trở ngại. Khi bạn xem phim lần đầu tiên, bạn hãy bật phụ đề lên để hiểu toàn bộ nội dung. Nhưng đến những lần xem sau, bạn hãy tắt phụ đề đi. Bạn hãy thử xem mình hiểu được bao nhiêu phần trăm nội dung phim khi không có phụ đề.

Hi vọng qua 5 tips xem phim cho người học tiếng Anh giao tiếp sẽ giúp bạn nâng cao trình độ tiếng Anh giao tiếp của mình hơn, thành thạo và tự tin giao tiếp với người bản xứ.