Những cách tự học tiếng anh ở nhà mà không cần phải đi học tại trung tâm

Thay vì tốn tiền đi học trung tâm tiếng anh thì bạn có thể tham khảo những cách tự học tiếng anh ở nhà hoàn toàn miễn phí nhé.

Nghe tiếng Anh ở tốc độ bình thường của người bản xứ

Một trong những cách tự học tiếng anh ở nhà đó là nghe tiếng anh ở tốc độ bình thường của người bản xứ là cách nhanh nhất giúp bạn học tiếng anh tốt hơn. Ban đầu, khi nghe các băng, đĩa để luyện nghe tiếng anh ở nhà thì có lẽ bạn đã quen với nó rồi, nhưng những thứ này hoàn toàn không thể so sánh được với tốc độ nói của người thật bên ngoài. Để có thể bắt được rõ ràng những ý mà người đối diện muốn nói thì bạn nên luyện thật nhiều thì mới có thể ổn được.

Nên luyện tai bằng tốc độ bình thường của người bản xứ, thậm chí là khi bạn chưa hiểu được vấn đề mà người đối diện muốn bạn nghe, bạn chỉ cần bắt được những từ khóa chính, keyword là bạn đã có thể thành công được 70% rồi. 

Tốc độ bình thường giúp bạn học tốt hơn

Bên cạnh đó thì bạn có thể thử xem phim, các kênh phim hoạt hình, các bộ phim thực tế do người đóng, tuy nhiên hãy chú ý là đừng xem phụ đề nhé, chỉ nên nghe chay mà thôi. Để học nghe tiếng anh được thì bạn đừng ngại việc phải nghe đi nghe lại nhiều lần nhé, mọi thành công đều phải dựa trên nỗ lực và cố gắng thật nhiều. Bạn cố gắng, sau này bạn sẽ đạt được thành quả xứng đáng với những gì mà bạn đã bỏ ra.

Lên mạng

Có một cách bạn có thể học tiếng anh hoàn toàn miễn phí đó chính là lên mạng, lên internet để tìm hiểu them các thông tin khác. Bạn có thể kết nối được với toàn thế giới thông qua mạng xã hội. Mạng xã hội sử dụng tiếng anh nhiều nhất có lẽ là Twitter, đây là nơi hầu hết các ngôi sao Anh, Mỹ sử dụng chúng. 

Một vài cái click chuột, một vài phím bấm và điện thoại/máy tính nối mạng là bạn đã có thể tham gia mạng xã hội này rồi. Không chỉ có Twitter mà còn có rất nhiều mạng xã hội khác phù hợp cho việc học tiếng anh. Các diễn dàn online, các khóa học trực tuyến hoặc đơn giản là tìm người trò chuyện hàng ngày bằng tiếng anh để giúp cải thiện kỹ năng học tiếng anh hơn mà thôi.

Lập mục tiêu thực tế

Mục tiêu thực tế là cái cốt yếu trong việc bạn học tiếng anh. Không chỉ việc học tiếng anh mà bất kì một việc gì cũng vậy, có mục tiêu thì bạn mới có được động lực để tiến về phía trước, hoàn thành mục tiêu mà mình đã đề ra. Bạn có muốn thăng tiếng trong công việc? Trò chuyện với đồng nghiệp người nước ngoài? Đi du học hay đơn giản là muốn đi nghỉ ngơi ở một quốc gia nào đó nói tiếng anh? Từ các mục tiêu ngắn hạn đến dài hạn?

Dù là bất cứ mục tiêu nào, chỉ cần bạn đã đặt ra mục tiêu cho bản thân, hãy cố gắng để hoàn thành nó với sự kiên trì và cố gắng của bản thân. Sau khi đã đặt ra mục tiêu rồi thì nên làm theo và tự theo dõi, ghi lại quá trình đó của mình, đánh giá về tiến bộ của bản thân.

 

Đối với những cách tự học tiếng anh ở nhà trên thì chắc bạn đã chọn ra được phương pháp phù hợp nhất đối với bản thân rồi phải không nào? Chúc bạn may mắn học tốt nhé.