Những cản trở trong quá trình bé học tiếng anh lớp 5

Trong khi học tiếng anh lớp 5, có rất nhiều điều mà bé cần phải vượt qua để có thể thành công học tốt được tiếng anh lớp 5. Hãy cùng đi tìm hiểu một vài điều gây cản trở cho bé trong quá trình học tập nhé.

Không quan tâm đến việc học từ vựng

Đối với người học tiếng anh, đặc biệt là học tiếng anh lớp 5 thì việc học từ vựng là điều không thể bỏ qua nếu như muốn học tốt được tiếng anh. Từ vựng gần như là chìa khóa dẫn đến việc bạn có thể thành thao được tiếng anh hay không.

Ví dụ đơn giản, khi bạn biết được ngữ pháp, biết được cách đọc, cách phát âm nhưng bạn lại không biết từ vựng thì liệu bạn có thể giao tiếp được với người nước ngoài không? Phải biết từ vựng, hiểu được nó nghĩa là gì thì ta mới có thể giao tiếp được với người đối diện thành thạo được.

Từ vựng là mấu chốt khi học tiếng anh

Bởi vì nó quan trọng cho nên để có thể học được từ vựng của một ngôn ngữ, đặc biệt là tiếng anh thì cần phải có sự kiên trì, ham học hỏi thì mới có thể học được. Rất nhiều từ vựng vậy nên nó gây cho người học cảm giác chán nản và không muốn học tập nữa.

Sự kiên nhẫn của con người có hạn, đặc biệt là đối với các bé, những đứa trẻ đang tuổi ham chơi thì việc này lại càng khó đối với bé. Để có thể giúp bé học từ vựng tốt hơn thì bạn có thể lồng ghép các từ vựng liên quan đến những trò chơi mà bé thích, bé muốn chơi trong quá trình học tập hoặc là ngoài giờ giải lao. Khi áp dụng các phương pháp này sẽ giúp bé học tập tốt hơn và có hứng thú nhớ từ mới hơn đấy.

Không có niềm đam mê học tiếng anh

Cản trở lớn nhất trong việc học tiếng anh lớp hoặc là bất cứ độ tuổi nào khác đó là không có niềm đam mê với môn học đó, ở đây ta đề cập đến tiếng anh. Khi nhắc về đam mê, không chỉ việc học tiếng anh mà bất kì việc gì cũng vậy, khi ta thấy nó vui, cảm thấy hứng thú với nó thì ta sẽ thích thú với việc học tập, nạp nó vào đầu tốt hơn mà không cần ai phải ép buộc làm nó.

Đam mê giúp ích rất nhiều khi học

Hãy thử so sánh ví dụ giữa một người thích học tiếng anh với không thích học tiếng anh. Đối với người thích học tiếng anh, họ sẽ rất vui khi biết được một từ mới, thậm chí đôi khi tình cờ họ biết đến một từ mới nào đó, họ sẽ sẵn sàng bỏ thời gian ra để tra từ, hiểu được từ đấy có nghĩa là gì. Còn đối với người không có đam mê đối với tiếng anh, kể cả bạn đưa ra cho họ hàng trăm, hàng nghìn từ thì họ cũng không muốn học bởi vì họ không hề thích, cũng không hề thấy vui vẻ khi học nó.

Vì vậy nên nếu muốn học tốt tiếng anh thì nên tạo niềm đam mê hoặc tạo sự vui thích cho bé khi bé học nó. Hãy quan tâm đến sở thích, những thứ bé thích rồi lồng ghép nó vào việc học để giúp bé học tốt hơn.

Khi bé học tiếng anh lớp 5, có những điều gây trở ngại gì chắc qua bài viết này bạn đã hiểu rồi đúng không? Nếu như đã biết rồi thì hãy tìm cách khắc phục những điều này, tìm cách giúp bé học tiếng anh tốt nhé.