Phim học tiếng Anh hiệu quả dành cho người mới bắt đầu

Điểm mấu chốt của xem phim học tiếng Anh là bạn hiểu bao nhiêu % nội dung của bộ phim không cần phụ đề. Cách học tiếng Anh qua phim dễ dàng, hiệu quả và vô cùng thú vị.

Phương pháp xem phim học tiếng Anh cho người mới bắt đầu không còn mưới mẻ nhưng vẫn mang lại hiệu quả cho người học bởi những ưu điểm của nó. Nhưng cũng không ít người thất bại trong việc học, vậy khi áp dụng phương pháp này bạn phải thật bình tĩnh, không hấp tấp và chủ quan.

Những ưu điểm khi xem phim học tiếng Anh

– Diễn viên trong phim sẽ phát âm chuẩn, thông qua đó bạn có thể học được kỹ năng phát âm chuẩn người bản xứ.

– Các câu hội thoại trong phim luôn gần gũi, gắn với đời sống hằng ngày nên người học rất dễ nhớ, biết cách sử dụng từ ngữ phù hợp trong mọi ngữ cảnh.

– Bằng việc sử dụng ngôn ngữ hình thể, cảm xúc nhân vật trong phim bạn có thể tiếp thu nhanh chóng và thông qua phim học tiếng Anh để học cách giao tiếp bằng cảm xúc.

– Với phim học tiếng Anh còn giúp bạn biết thêm nhiều từ ngữ, từ lóng không có trong sách vở hay từ điển.

– Thời gian bạn học tiếng Anh qua phim chỉ 1 giờ mà bạn không thấy nhàm chán như học sách vở.

Phim học tiếng anh hiệu quả dành cho người mới bắt đầu

Những khuyết điểm gặp phải khi xem phim học tiếng Anh

– Khi bạn xem phim không có phiên dịch vẫn không hiểu diễn viên nói gì, nội dung phim ra sao.

– Do vốn từ vựng hạn chế nên bạn sẽ không thể hết toàn bộ từ vựng được nói trong phim.

– Tốc độ nói qua phim học tiếng Anh nhanh và người học không nghe kịp.

– Một số bạn xem phim học tiếng Anh còn không chú ý tập trung nghe vì lo nhìn phụ đề tiếng việt.

Tất cả những yếu tố chúng tôi liệt kê ra sẽ khiến người bắt đầu học tiếng Anh chán nản và dễ dàng bỏ cuộc khi mới bắt đầu. Nhưng không việc gì có thể thực hiện dễ dàng cũng như học ngoại ngữ đặc biệt là phương pháp xem phim học tiếng Anh, hãy cho mình thời gian, cùng sự kiên trì và tính quyết tâm thì chắc chắn chỉ trong thời gian ngắn khả năng nói tiếng Anh của bạn sẽ cải thiện rõ rệt.

Sự hiệu quả của việc xem phim học tiếng Anh

Chọn phim phù hợp trình độ tiếng Anh của bạn

Bất cứ học ngoại ngữ gì, việc học theo phương pháp mình thích cũng mang lại hiệu quả cao hơn. Việc bạn chọn phim cùng sở thích của mình như hoạt hình, gia đình, trinh thám, hành động, lãng mạn,… Điều đó sẽ giúp bạn không có cảm giác nhàm chán, mà còn tăng hứng thú, đạt hiệu quả cao. Ngoài ra, muốn đẩy nhanh tiến độ xem phim học tiếng Anh nhanh hơn, hãy chọn phim có phụ đề tiếng Anh, phát âm chuẩn, ít diễn viên, độ dài một bộ phim tầm 20-25 phút,…Và sau khi xem bộ phim mà bạn không học thêm được gì thì bạn hãy chuyển sang phim mới, tránh lãng phí thời gian.

Phim học tiếng anh hiệu quả dành cho người mới bắt đầu

Tìm hiểu sơ qua giới thiệu bộ phim

Đây là một cách xem phim học tiếng Anh hiệu quả bởi bạn đã biết sơ qua nội, dung, dễ dàng theo dõi, nắm bắt nội dung bộ phim. Phần giới thiệu sẽ cung cấp nội dung chính sẽ diễn ra, nhân vật trong phim.

Xem phim học tiếng Anh nhưng với phụ đề việt

Những bạn mới bắt đầu học tiếng Anh qua phim ảnh thì hãy xem bản phụ đề tiếng Việt trước để nắm rõ nội dung phim, giúp tăng hứng thú khi xem phim. Chưa dừng lại ở đây, chúng ta cùng tiếp tục bước tiếp theo trong việc xem phim học tiếng Anh.

Xem lại phim với phụ đề tiếng Anh

Đối với lần 1 là xem phim với phụ đề tiếng việt, với lần tiếp theo này bạn hãy xem phim bằng phụ đề tiếng Anh để làm quen với mặt chữ và đoán nghĩa khi nghe diễn viên nói. Bạn có thể  bộ phim thành những đoạn nhỏ để học tiếng Anh.

Trong quá trình xem, nếu có những từ chưa rõ nghĩa hãy bấm nút ngừng (Pause), sau đó tra nghĩa từ mới vào một quyển vở. Nếu đã rõ nghĩa nội dung của phim, bạn có thể xem phim phụ đề tiếng Anh nhiều lần mà không cần bấm dừng lại.

Tiến hành xem phim không có phụ đề

Bạn thử xem phim học tiếng Anh mà không có phụ đề thử xem? Bạn sẽ thấy tập trung hơn đúng không. Lúc này bạn sẽ cảm nhận được ngữ điệu cũng như cách biểu cảm của các nhân vật trong phim. Sau đó, nghe lại nhiều lần mà không có phụ đề, đến một lúc bạn sẽ hiểu được phim nói với nội dung gì bằng tiếng Anh mà không cần dịch nghĩa.

Phim học tiếng anh hiệu quả dành cho người mới bắt đầu

Đọc, ghi âm lại đoạn hội thoại

Trong quá trình xem phim học tiếng Anh, bạn có thể bắt chước đọc lại và ghi âm lại câu hội thoại của nhân vật để luyện cách phát âm, cách nói chuyện tự nhiên, dễ phát hiện lỗi sai để khắc phục kịp thời. Việc khắc phục kịp thời giúp bạn sửa phát âm chuẩn hơn và không hình thành thói quen xấu sau này.

Quy trình đúng của việc xem phim hoc tieng Anh bằng cách nghe đi nghe lại nhiều lần một câu hội thoại, ghi chép, tra từ mới, nghe lại, tập nói nhiều lần sẽ giúp bạn tăng vốn từ vựng, quen với tốc độ nói của nhân vật, trao dồi kỹ năng phát âm, biết cách luyến láy,…

Và việc áp dụng phương pháp này không phải ngày một ngày hai, nên thực hiện đều đặn mỗi ngày 1-2 tiếng để nâng cao trình độ tiếng Anh của mình. Chỉ trong một thời gian ngắn bạn có thể xem phim hoc tieng Anh mà không cần phụ đề.

Vậy sau khi đã cùng tìm hiểu về phương pháp xem phim học tiếng Anh cùng Apax, bạn có thêm một bí quyết học tiếng Anh hiệu quả để có thể nói tiếng Anh thành thạo như người bản xứ đúng không nào.