Phim phụ đề tiếng Anh hay

Phim phụ đề tiếng Anh hay nào giúp bạn học tiếng Anh hiệu quả nhất? Cách học tiếng Anh qua phim như thế nào? Tham khảo ngay trong bài viết sau đây.

Những bộ phim tiếng Anh hay hiện nay rất dễ dàng để bạn có thể tìm thấy. Với sự phát triển của Internet các hình thức học tiếng Anh cũng dần được đổi mới. Nếu như trước đây bạn chỉ có thể luyện nghe thông qua những đĩa nghe với nội dung không hấp dẫn thì giờ đây phim ảnh hay ca nhạc đều sẽ là những nguồn nghe hữu dụng.

Mặc dù có nhiều người vẫn còn hoài nghi về độ hiệu quả của phương pháp này. Nếu như bạn hỏi tôi có nên học phương pháp này hay không thì chắc chắn câu trả lời là “Có”. Những bộ phim học tiếng Anh hay có phụ đề sẽ giúp bạn nâng cao kỹ năng nghe và hoàn toàn có thể tiến bộ nếu bạn làm theo những gợi ý của chúng tôi.

Lợi ích của xem phim phụ đề tiếng Anh hay

Theo như cách học truyền thống, chúng ta thường hay luyện nghe tiếng Anh theo giáo trình hay sách vở nên cách sử dụng tiếng Anh khi nói sẽ mang tính văn phạm và không tự nhiên. Trong thực tế những người bản xứ giao tiếp theo một cách khác, phù hợp với từng tình huống giao tiếp khác nhau.

Phim phụ đề tiếng Anh hay

Nếu bạn xem phim phụ đề tiếng Anh hay thì khác, bạn sẽ biết được cách người bản xứ nói và sử dụng tiếng Anh như thế nào trong những trường hợp khác nhau. Bên cạnh đó, bạn còn có thể học được các từ lóng, ngữ điệu và cách phát âm theo cảm xúc khi nói,…

Với những bạn nghe yếu và không thể hiểu hết nội dung của phim thì cũng không nên chán nản và bỏ cuộc sớm. Nếu như không hiểu, bạn có thể xem được sự việc đang diễn ra trong phim và đoán ý nghĩa của nó. Thái độ và nét biểu cảm của nhân vật được thể hiện trong phim hay bối cảnh xung quanh cũng giúp bạn đoán được phần nào ý nghĩa của câu truyện.

Nếu bạn tập trung được hết vào bộ phim và những từ bạn nghe được cũng giúp bạn nắm bắt nội dung dễ dàng và ghi nhớ dễ dàng. Bởi bạn không chỉ nhớ những gì mình nghe, mà bạn còn nhớ nội dung và cốt truyện của bộ phim đó.

Những khó khăn gặp phải khi xem phim phụ đề tiếng Anh hay

Bạn xem phim là cách để bạn luyện nghe tiếng Anh giao tiếp nên do đó khi nghe mà không hiểu gì là chuyện hết sức bình thường bình thường. Nếu như bạn gặp phải một số khó khăn dưới đây khi tập xem phim học tiếng Anh hay thì cũng đừng lo lắng nhé!

  • Vốn từ vựng tiếng Anh còn hạn chế nên xuất hiện quá nhiều từ mới và từ lóng sẽ gây khó hiểu khi nghe.
  • Nhân vật trong phim nói chuyện nhanh quá và bạn không thể nghe kịp.
  • Thời gian phim dài, liên tục và không có một khoảng thời gian nghỉ khiến bạn không theo dõi kịp nội dung của phim và khó tập trung hết vào bộ phim.
  • Chỉ tập trung xem phụ đề phim. Bởi không nghe kịp nên bạn chuyển sang xem phụ đề và từ đó bạn bỏ qua việc nghe nhân vật giao tiếp mà chỉ chú trọng đến phụ đề để hiểu nội dung phim.

Cách xem phim phụ đề tiếng Anh hay, hiệu quả

Phim phụ đề tiếng Anh hay

Mục đích chính khi bạn xem phim là luyện nghe cũng như trau đồi các kỹ năng tiếng Anh quan trọng khác. Để sử dụng những bộ phim học tiếng Anh hiệu quả, bạn cần thực hiện theo các bước sau:

Trước tiên, bạn phải chọn cho mình những bộ phim phù hợp để bắt đầu luyện tiếng Anh. Đừng chọn xem phim trên các kênh truyền hình như HBO, Disney Channel,… Các kênh truyền hình thường chiếu các phim có sẵn phụ đề và để đảm bảo bạn không bị phân tâm khi xem phim thì không nên xem trên các kênh này.

Để có thể học tốt nhất bạn nên chịu khó mua phim hoặc tải phim phim có phụ đề rời trên mạng. Nếu bạn có thể tìm được phim có lẫn phụ đề tiếng Anh và tiếng Việt thì càng tốt. Những video có thể bật/ tắt phụ đề rất thích hợp cho việc luyện tiếng Anh.

Không nên chọn những bộ phim dài trên 60 phút để luyện tập vì có thể khiến bạn cảm thấy mệt mỏi. Vì thế để luyện nghe tốt bạn hãy chọn các phim truyền hình dài tập để tiện theo dõi. Những phim bộ dài tập thường có thời gian dài không quá 45 phút/tập nên không tốn nhiều thời gian để xem từng tập và không gây mệt mỏi. Bên cạnh đó những bộ phim này có sự xuất hiện của nhiều nhân vật với những tình huống hội thoại khác nhau sẽ giúp bạn trau dồi được nhiều kiến thức cho mình.

Một số bộ phim phụ đề tiếng Anh hay mà bạn có thể lựa chọn khi bắt đầu như là: Extra English, Friends, How I met your mother, Desperate Housewives…

Phim phụ đề tiếng Anh hay

Trường hợp bạn cảm thấy chưa đủ tự tin hay thấy những bộ phim có vẻ quá sức đối với mình thì hãy thử xem các đoạn video ngắn dành cho thiếu nhi để luyện tập dần. Vì là phim hoạt hình tiếng Anh có phụ đề dành cho trẻ em nên những phát âm và câu từ trong bài sẽ đơn giản hơn.

Những bước cơ bản để bạn học tiếng Anh bằng cách xem phim: 

Bước 1: Xem hết một bộ hoặc một tập phim không sử dụng phụ đề và cố gắng nắm bắt nội dung phim.

Bước 2: Xem lại lần hai và tập trung cho việc nghe để học tập, nếu gặp từ khó có thể bật phụ đề và ghi chú lại.

Bước 3: Xem lại lần nữa mà không sử dụng phụ đề và chú ý đến biểu cảm, phát âm của các nhân vật để học tập giao tiếp.

Nếu chỉ tham khảo những chia sẻ trên mà không thực hành thì chẳng đem lại kết quả gì. Hãy tìm ngay cho mình một bộ phim phụ đề tiếng Anh hay và bắt đầu luyện tập nào!

Có thể bạn quan tâm: tự học tiếng Anh cho người mới bắt đầu