Phim tiếng Anh có phụ đề và những lợi ích khi học qua phim

Phim học tiếng Anh hay có phụ đề mang lại rất nhiều lợi ích cho việc học tiếng Anh. Vậy những lợi cish đó là gì? Và lợi ích nào thức sự quan trọng nhất?

Phim học tiếng Anh hay có phụ đề là cách học tiếp xúc trực tiếp giúp bạn nâng cao trình độ ngoại ngữ của bản thân. Việc học tiếng Anh qua phim sẽ mang lại hiệu quả với việc học qua sách vở đó chính là những đoạn hội thoại được sử dụng giống với tiếng Anh giao tiếp hàng ngày. Qua đó, ta cũng có thể học được các từ thông dụng và tiếng lóng chưa có trong từ điển tiếng Anh.. Sau đó hãy tự bắt chước và biến nó thành của mình, bởi mục đích chính của học tiếng Anh là có thể tự diễn đạt được ý của mình. Đó là lý do tại sao xem phim phụ đề là một cách học tiếng Anh rất tốt.

Những lợi ích khi học tiếng Anh qua phim tiếng Anh có phụ đề

Học tiếng Anh qua phim tiếng Anh có phụ đề cung cấp ngôn ngữ chính xác, đa dạng

Phim và các chương trình truyền hình là một phần không thể tách rời trong cuộc sống của con người hiện nay. Khi áp dụng chúng vào quá trình học tiếng Anh sẽ giúp bạn có hứng thú học tập hơn rất nhiều. Lợi ích có thể thấy rõ ràng khi xem phim học tiếng Anh đó chính là nó cung cấp một nguồn gốc của ngôn ngữ đích thực, đa dạng.

Phim cung cấp cho người học những ví dụ về tiếng Anh được sử dụng trong những tình huống thực ở bên ngoài lớp học, đặc biệt là ngôn ngữ tương tác – ngôn ngữ được sử dụng trong những cuộc trò chuyện trong cuộc sống thực. Phim sẽ cho thấy những dòng chảy tự nhiên trong lời nói mà nếu như không sống trong môi trường tiếng Anh thi sẽ không biết được. Và có lẽ chỉ có những bộ phim mới có thể cung cấp cho người học ngôn ngữ thực tế đầu vào này.

Phim tiếng Anh có phụ đề và những lợi ích khi học qua phim

Phim mang lại một bối cảnh thị giác cụ thể

Tính trực quan của những bộ phim để học tiếng Anh làm cho nó trở thành một công cụ giảng dạy ngôn ngữ vô giá, cho phép người học được hiểu nhiều hơn bằng cách giải thích ngôn ngữ trong một bối cảnh rõ ràng. Phim hỗ trợ sự hiểu biết của người học bằng cách cho phép học lắng nghe, trao đôi ngôn ngữ và nhìn thấy sự hỗ trợ trực quan được biểu hiện trên khuôn mặt và cử chỉ cùng một lúc. Những manh mối thị giác này hỗ trợ thông điệp bằng lời nói và tập trung được sự chú ý.

Đa dạng và linh hoạt

Những bộ phim tiếng Anh có phụ đề mang đến nhiều sự linh hoạt bằng cách mở rộng phạm vi kỹ thuật giảng dạy và các nguồn lực, giúp người học phát triển được tất cả bốn kỹ năng nghe, nói, đọc, viết. Ví dụ, một bộ phim lẻ hoặc dài tập có thê được sử dụng để thực hành nghe và đọc, và như là một mô hình để nói và viết. Phim cũng có thể hoạt động như một bàn đạp giúp bạn theo dõi các nhiệm vụ khác nhau như thảo luận, tranh luận về những vấn đề xã hội, đóng vai, xây dựng lại một cuộc đối thoại hoặc tóm tắt. Cũng có thể mang lại nhiều sự khác biết cho lớp học ngôn ngữ bằng cách chiếu những thể loại phim khác nhau như phim dài tập, phim ngắn, sitcom hay quảng cáo.

Với những lợi ích của việc học tiếng Anh qua phim tiếng Anh có phụ đề, không có gì đáng ngạc nhiên khi có rất nhiều giáo viên quan tâm đến việc sử dụng phim với sinh viên của họ, và ngày càng có nhiều người đã tích hợp thành công bộ phim vào giáo trình học ngôn ngữ. Những năm trước rất khó để tìm tài liệu về âm thanh dạy học để giúp học sinh cải thiện ngôn ngữ của mình thông qua xem phim, và giáo viên phải mất nhiều giờ để tự tạo ra tài liệu của mình. Tuy nhiên, với sự ra đời của Internet, hiện nay có rất nhiều tài nguyên trực tuyến dành cho cả giáo viên giảng dạy và cho cả người học tự học.

Phim tiếng Anh có phụ đề và những lợi ích khi học qua phim

Những lưu ý khi chọn phim tiếng Anh có phụ đề để học tiếng Anh

Khi lựa chọn phim để học tiếng Anh qua phim phụ đề thì bạn nên tìm những bộ phim truyền hình dài tập với những tiêu chí lựa chọn như:

– Các nhân vật trong phim không nên quá nhiều, vì mỗi nhân vật thường sử dụng những ngôn từ hay cử chỉ, điệu bộ có sự lặp đi lặp lại nhiều lần, và bạn sẽ học được những điều này từ các diễn viên. Nếu số diễn viên nhiều quá thì trí não của bạn sẽ khó mà ghi nhớ được hết.

– Các nhân vật trong phim càng nói nhiều thì bạn càng học được nhiều. Nếu bạn xem các bộ phim võ thuật hay phim hành động thì chủ yếu phim sẽ tập trung vào những phân cảnh hành động và như vậy bạn không học được gì nhiều.

Phim tiếng Anh có phụ đề và những lợi ích khi học qua phim

– Phim nên có nội dung gần gũi với cuộc sống hàng ngày sẽ giúp bạn dễ tiếp thu hơn, và những điều bạn học từ phim có thể sử dụng được ngay vào các tình huống hằng ngày.

– Phim càng dài tập càng tốt, vì như vậy bạn sẽ nghe lặp đi lặp lại những từ ngữ, hành động , cử chỉ điệu bộ của các diễn viên nhiều lần. Điều này giúp trí não của bạn tự động ghi nhớ một cách thụ động, giúp bạn có khả năng phản xạ ngay khi bạn muốn nói tiếng Anh.

Phim tiếng Anh có phụ đề và phải tắt bật được phụ đề, không chọn những phim có phụ đề đã được ghép cứng vào phim.

Dó chính là lý do mà hầu hết các bạn học tiếng Anh qua phim tiếng Anh có phụ đề trên thế giới đều giới thiệu và truyền tai nhau 2 bộ phim học tiếng Anh nổi tiếng là phim Extra 30 tập và Friends (10 season,238 tập). Đây là hai bộ phim hài vui nhộn về các tình huống giao tiếp hằng ngày của người bản xứ nói tiếng Anh mà bạn có thể áp dụng ngay cho quá trình học tiếng Anh của bản thân.

Có thể bạn quan tâm: Phim tiếng Anh có phụ đề song ngữ.