Tieng anh cho tre 4 tuoi: 3 trò chơi giúp bé thuộc làu bảng chữ cái

Khi dạy bé học tiếng Anh cho trẻ em 4 tuổi, bạn nên bắt đầu với việc làm quen và học thuộc bảng chữ cái. Các trò chơi ai nhanh chân hơn, siêu nhân từ vựng và đãi cát tìm từ sẽ giúp đỡ bạn rất nhiều đấy!

Học tieng anh cho tre 4 tuoi, phải bắt đầu từ đâu? Làm sao để trẻ em thuộc làu bảng chữ cái trước khi đến trường? Mọi lo lắng của  các bạn sẽ biến mất, với 3 trò chơi mà APAX English chuẩn bị giới thiệu này!

Siêu nhân từ vựng

Trò chơi này không chỉ giúp trẻ học bảng chữ cái, mà còn có thể áp dụng những chữ đã học vào việc cấu thành nên từ vựng. Ngoài ra, bé được luyện trí nhớ, sự nhanh nhẹn và nhạy bén, những yếu tố rất cần thiết để học tiếng Anh thành công.

Với trò chơi siêu nhân từ vựng, bé sẽ học bảng chữ cái tiếng Anh một cách dễ dàng hơn thông qua việc ghép chữ thành từ. Trong trò chơi này, bố mẹ cần chuẩn bị những chữ cái đã được cắt rời, mỗi lần chơi thì cho bé khoảng 8 – 15 chữ. Trong 3 phút, bé phải xếp được càng nhiều từ tiếng Anh càng tốt, cũng như phát âm chính xác được những từ đó.

Ai nhanh chân hơn?

Với trò chơi ai nhanh chân hơn, tốt nhất là nên có bạn thi đua với trẻ, nếu không thì bố có thể chơi cùng, còn mẹ sẽ là trọng tài (hoặc ngược lại). Bạn sẽ trải lộn xộn các chữ cái thành một con đường dẫn đến món đồ chơi yêu thích của bé.

Khi dạy bảng chữ cái cho bé, bố mẹ thường đưa ra một chữ rồi đọc và yêu cầu bé lặp lại. Nhưng nhiều bé sẽ cảm thấy vô cùng nhàm chán và không thích phương pháp học truyền thống như vậy. Khi ấy, bạn có thể sử dụng trò chơi với bảng chữ cái tiếng Anh để khơi dậy niềm hứng thú học tập cho bé.

Luật chơi tương tự như trò cá ngựa, người chơi tung xúc xắc để quyết định số bước mà mình được phép di chuyển. Bé phải phát âm đúng chữ cái đó bằng tiếng Anh, nếu không trả lời được hoặc sai thì phải lùi một bước. Ai về đích nhanh hơn sẽ là người chiến thắng.

Đãi cát tìm từ

Nhắc đến trò chơi với bảng chữ cái tiếng Anh để học tập hiệu quả hơn, tuyệt đối không thể bỏ qua đãi cát tìm từ. Bố mẹ sẽ đọc một từ tiếng Anh đơn giản và yêu cầu bé tìm các chữ cái để xếp thành từ vựng đó. Ví dụ như bố mẹ đọc từ DOG, bé phải nhanh chóng tìm các chữ cái D, O, G và xếp theo đúng thứ tự. Bạn có thể giảm độ khó của trò chơi bằng cách đánh vần từ vựng để bé tìm dễ hơn, sau đó để bé đánh vần lại và đọc từ theo sự hướng dẫn.

Bố mẹ cần chuẩn bị những chữ cái được cắt rời và một ít cát sạch để vùi chữ vào. Tuy nhiên, nếu bạn lo nhà bị vương vãi cát, có thể thay thế bằng cách giấu chữ cái vào những vật dụng trong phòng.

Các trog chơi giúp học tieng anh cho tre 4 tuoi đơn giản mag chúng tôi đã giới thiệu sẽ giúp bé dễ dàng thuộc bảng chữ cái, cũng như vận dụng được vào việc ghép thành từ vựng dễ nhớ. Vừa giúp con học tập lại vừa vui chơi cùng con, thật tuyệt vời phải không nào? APAX English chúc các bé học tiếng anh thành công.