Viết đơn xin việc bằng tiếng anh chiêu dụ của nhà tuyển dụng

Trên đây là chia sẻ của của chúng tôi về một số hướng dẫn về cách viết đơn xin việc bằng tiếng Anh cơ bản nhất. APAX chúc bạn thành công

Ngày nay, đơn xin việc là một phần quan trọng và không thể thiếu trong hầu hết các hồ sơ xin việc của các ứng viên, vậy đơn xin việc được viết thế nào để vừa hợp lý vừa ghi điểm trong mắt nhà tuyển dụng, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ngay về những cách viết đơn xin việc bằng tiếng Anh nhé!

1. Thông tin liên lạc

Ở phần này các bạn sẽ phải cung cấp cho nhà tuyển dụng những thông tin như:

– Họ và tên/Full name

– Ngày tháng năm sinh/Date of birth

Sách tiếng Anh cơ bảnGiá ưu đãi đặc biệt 350.000đClick đặt mua ngay để mua sách với giá ưu đãi và được tặng kèm 5 phần quà cực giá trị khi mua sách TACBAdsElightbook.comĐăng Ký Ngay

– Địa chỉ/Address

– Số điện thoại/Phone number

– Email

 

                                                        Viết đơn xin việc bằng tiếng anh chuẩn nhất

2. Giới thiệu

Bạn có thể sử dụng một số mẫu câu thông dụng như:

It is a pleasure to submit my resume in response to your ad seeking for … (Tôi rất vinh hạnh được ứng tuyển cho vị trí ….I am writing this letter to apply for the position of … (Tôi viết thư này để ứng tuyển cho vị trí .  This opportunity is an excellent match to my qualifications and experience. (Kinh nghiệm và trình độ của tôi hoàn toàn phù hợp cho vị trí này.) I was referred to you by … (Tôi biết đến vị trí này qua …)

3. Điểm mạnh, kinh nghiệm và kỹ năng của bạn

Đây là một phần đóng vai trò vô cùng quan trọng trong đơn xin việc của bất kỳ ai, bạn có thể áp dụng một số mẫu câu sau:

– Key talents I can bring to your organisation include …. (Những thế mạnh mà tôi có thể đóng góp cho công ty là ….)

– This experience has provide me with … that I can bring to the position. (Kinh nghiệm trên đã giúp tôi có thêm kỹ năng … để có thể áp dụng vào vị trí này.)

– My capabilities include, but not limited to …. (Điểm mạnh của tôi gồm ….)

– Having worked at … allow me to …. (Thời gian làm việc tại … cho phép tôi ….)

– I am confident that my skills in … would be the key to solve …. (Tôi tin rằng kỹ năng về … sẽ là chìa khóa giúp tôi giải quyết ….)

 

                                                 Chia sẻ cách viết đơn xin việc bằng tiếng anh

4. Mục tiêu nghề nghiệp

Mục tiêu nghề nghiệp được coi như là lời quảng cáo về bản thân của bạn giúp bạn gây ấn tượng với nhà tuyển dụng. Bạn có thể sử dụng một vài mẫu câu như:

To leverage my 2 years of administrating Facebook page and event organizing skills, and expertise in the marketing with ABC company.

Work in a young and dynamic environment where I can develop skills to contribute to the company. My goal is to become the Marketing Manager in the next 2 years at your company.

5. Sở thích cá nhân và thành tựu

Viết đầy đủ và ngắn gọn, ví dụ như:

Member of US Ambassador: Organize monthly events, network with US alumni, Share how to hunt scholarships and US student’s life experiences to all students who have received offers from US universities.

6. Phần kết thúc

Hãy kết thúc thư xin việc của bạn bằng cách thể hiện mong muốn được trình bày nhiều hơn nếu có cơ hội phỏng vấn, thời gian bạn có thể tham gia phỏng vấn,… Đặc biệt, bạn cũng đừng quên cảm ơn người nhận đã dành thời gian đọc thư xin việc của mình.

– I would very much appreciate the opportunity to meet with you and discuss my candidacy further. (Tôi mong được gặp bạn để trao đổi nhiều hơn về vị trí này.)

– I look forward to hearing from you soon. (Tôi mong nhận được phản hồi sớm từ bạn.)

– Thank you for your time and consideration. (Cảm ơn bạn đã dành thời gian đọc thư.)

– Please take a moment to review my attached CV. (Vui lòng xem thêm thông tin trong CV đính kèm của tôi.)

 

Trên đây là chia sẻ của của chúng tôi về một số hướng dẫn về cách viết đơn xin việc bằng tiếng Anh cơ bản nhất. APAX chúc bạn thành công nhé !